आपले अभिप्राय आम्हाला नवनवीन गोष्टी करण्यास प्रव्रुत्त करतात, आपण आपले प्रेम असेच कायम ठेवा. सुचना, अभिप्राय, मत, दुरुस्ती आम्हाला ज़रूर कळवा.

भरवा मिरची

भरवा मिरची 
साहित्य-
1)जाड हिरव्या मिरच्या -5
१)बेसन-४ टेबल स्पून 
२)शेंगदाणा कूट- २ टेबल स्पून
३)आल-लसून पेस्ट-१ टी स्पून
४ )ओवा-१/४ टी स्पून
५)जिरे-१/२ टी स्पून
६)हळद-चिमूटभर
७)चवीनुसार मीठ
८)गरजेनुसार तेल
९)बारीक चिरलेली कोथांबीर
कृती-
१)प्रथम मिरच्या धुवून  ,पुसून घ्याव्यात व त्यांना मधोमध उभा काप द्यावा ,जास्तीच्या बिया काढून टाकाव्यात 
२)आता एका बाउलमध्ये बेसन,शेंगदाणा कूट,जिरे,ओवा,हळद व चवीनुसार मीठ घालून मिश्रण हाताने एकजीव करून घ्यावे ,आता यातच  एक पळीभर तेल घालून मिश्रण पुन्हा एकजीव करून घ्यावे व यातच बारीक चिरलेली कोथांबीर घालावी .
३)वरील तयार मिश्रण मिरच्यांमध्ये नीट दाबून दाबून भरून घ्यावे .
४)आता एका कढइत तेल गरम करावे व त्यात ह्या मिरच्या मसाला भरलेली बाजू वर राहील अश्या पद्धतीने ठेवावे .मिरच्या ह्याप्रमाणे दिसतील –
५)आता कढइत थोड्याश्या पाण्याचा हबका मारून झाकण ठेवावे साधारण ५ मिनिटातच एक बाजू झालेली असेल तेव्हा बाजू उलटून घ्यावी व पुन्हा किंचितश्या पाण्याचा हबका मारून झाकण ठेवावे व दुसरी बाजू झाल्यावर आच बंद करावी व मिरच्या सर्व्ह कराव्यात .
टीप-
१) मिरच्यांमध्ये भरल्यानंतर मिश्रण  उरले  तर त्याचे मुटकुळे बनवून तेही मिराच्यान्सोबतच कढइत ठेवावे ,छान लागतात .
 

Comments on: "भरवा मिरची" (1)

  1. Bhushan Shirgaonkar said:

    Hello i like you blog. My name is bhushan shirgaonkar. I am a marathi but i have never visited maharashtra as i live in Punjab all my life. I can speak little marathi. I want to know how to blog in marathi or use marathi font.

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: