आपले अभिप्राय आम्हाला नवनवीन गोष्टी करण्यास प्रव्रुत्त करतात, आपण आपले प्रेम असेच कायम ठेवा. सुचना, अभिप्राय, मत, दुरुस्ती आम्हाला ज़रूर कळवा.

आलू पराठा

आलू पराठा
साहित्य-
१)उकडलेले बटाटे -४ ते ५ (मध्यम आकाराचे )
२)गव्हाची कणिक -३ कप
३)हळद-चिमुटभर
४)धणेपूड-१ टी स्पून
५)लाल तिखट-२ टी स्पून
६)चवीपुरते मीठ
७)गरजेनुसार तेल
८)कोथिंबीर
९)आल-लसून पेस्ट-१ टी स्पून
कृती-
१)प्रथम कणकेत थोडे मीठ व तेल घालून कणिक घट्टसर मळून घ्यावी .
२)उकडलेले बटाटे किसून घ्यावेत .एका कढइत तेल गरम करावे तेल गरम झाले कि त्यात आल-लसून पेस्ट ,हळद,धणेपूड,लाल तिखट व किसलेले बटाटे घालावेत व चांगले एकजीव करून घ्यावे
आता यात चवीनुसार मीठ घालावे तसेच बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून एकजीव करावे व मिश्रण थंड होण्यासाठी ठेवावे.
३)आता कणकेचा लहान गोळा घ्यावा व छोट्या पुरिएवढा लाटून घ्यावा व यात तयार  बटाट्याच्या मिश्रणाचा एक गोळा मध्यभागी ठेवावा व हा गोळा पूर्णपणे झाकला जाईल यारीतीने पुरीचे तोंड बंद करावे .
४)आता ह्या गोळ्याला थोडे पीठ लावून हलक्या हाताने पराठा लाटून घ्यावा व गरम तव्यावर तेल सोडून शेकून घ्यावा .गरम गरम पराठा दही किंवा लसून-शेंगदाण्याच्या चटणी सोबत सर्व्ह करावे.
 

 

Comments on: "आलू पराठा" (2)

  1. स्वागत स्वागत स्वागत🙂🙂

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: