आपले अभिप्राय आम्हाला नवनवीन गोष्टी करण्यास प्रव्रुत्त करतात, आपण आपले प्रेम असेच कायम ठेवा. सुचना, अभिप्राय, मत, दुरुस्ती आम्हाला ज़रूर कळवा.

इडली भुर्जी

 

साहित्य-

१)उरलेल्या इडल्या-३ ते ४

२)१ मध्यम आकाराचा कांदा -बारीक चिरून

३)१लहान टोमॅटो-बारीक चिरून

४)आल-लसूण पेस्ट-१ टी स्पून

५)जिरे-मोहोरी-१ टी स्पून

६)लाल तिखट-१ टी स्पून

७)धनेपूड-१/२ टी स्पून

८)चवीनुसार मीठ

९)गरजेनुसार तेल

१०)सजावटीसाठी कोथिंबीर

कृती-

१)प्रथम इडल्या हाताने नीट कुस्करून घ्याव्यात .आता एका काढईत तेल गरम करत ठेवावे तेल गरम झाले कि त्यात जिरे-मोहोरी तडतडू द्यावी ,कांदा घालून चांगला गुलाबीसर रंगावर परतू द्यावा मग यांत टोमॅटो घालून परतून घ्यावे तसेच आलं-लसूण पेस्ट घालावी  .

२)हळद,धनेपूड,लाल तिखट घालून पुन्हा चांगले परतून घ्यावे आता यांत कुस्करलेल्या इडल्या घालाव्यात व नीट एकजीव करून घ्यावे .इडलीत आधीच मीठ असते तेव्हा थोड बेतानेच मीठ घालावे व परतून घ्यावे साधारण ३ ते ४ मिनिटांत आच बंद करावी व बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून डिश सर्व्ह करावी .

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: