आपले अभिप्राय आम्हाला नवनवीन गोष्टी करण्यास प्रव्रुत्त करतात, आपण आपले प्रेम असेच कायम ठेवा. सुचना, अभिप्राय, मत, दुरुस्ती आम्हाला ज़रूर कळवा.

उपवासाची मिसळ

साहित्य-

१)साबुदाणा खिचडी -१ मोठी वाटी

बटाट्याची भाजीसाठी –

१)उकडलेले बटाटे -२ ते ३

२)हिरव्या मिरच्या -२ ते ३ बारीक चिरून

३)जिरे -१/२ टी स्पून

४)चवीनुसार मीठ

५)गरजेनुसार तेल

आमटीसाठी –

१)जिरे-१/२ टी स्पून

२)लाल तिखट-१ टी स्पून

३)शेंगदाणा कूट-३ ते ४ टी स्पून

४)चवीनुसार मीठ

५)गरजेनुसार तेल

६)कोथींबीर

२)बटाट्याचा चिवडा

३)बटाटा किंवा केळीचे चिप्स

४)लिंबू

कृती-

१)सर्वात प्रथम साबुदाणा खिचडी बनवून घ्यावी .

२)आता बटाटयाची भाजी बनविण्यासाठी सर्वात रथं एका कढईत तेल गरम करत ठेवावे तेल गरम झाले कि त्यात जिरे घालून ते तडतडू द्यावे त्यानंतर त्यात हिरव्या मिरच्या घालून परतून घ्यावे व त्यात बटाट्याच्या फोडी घालाव्यात व परतून घ्यावे चवीनुसार मीठ घालावे व भाजी पुढील ५ ते ७ मिनिटं परतू द्यावी .त्यानंतर यावर बारीक चिरलेली कोथींबीर घालावी ,बटाटा भाजी तयार झाली .

३)आता आपण आमटी बनवून घेउया त्यासाठी एका भांड्यात तेल गरम करत ठेवावे ,तेल गरम झाले कि त्यात जिरे घालून तडतडू द्यावे आता यांत लाल तिखट व शेंगदाणा कूट घालून परतून घ्यावे व लगेचच पाणी घालावे तसेच चवीनुसार मीठ घालून आमटीला १ ते २ उकळू येऊ द्यावी त्यानंतर आच बंद करावी व बारीक चिरलेली कोथींबीर घालावी ,आमटीही आता तयार आहे .

४)आता एका सर्व्हिंग प्लेटमध्ये सर्वात आधी साबुदाणा खिचडी घालावी त्यानंतर त्यावर बटाटा भाजी घालावी व यानंतर आमटी टाकावी व सर्वात शेवटी बटाट्याचा चिवडा व चिप्स चुरून घालावे वर लिंबाची फोड ठेवून मिसळ सर्व्ह करावी .

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: