आपले अभिप्राय आम्हाला नवनवीन गोष्टी करण्यास प्रव्रुत्त करतात, आपण आपले प्रेम असेच कायम ठेवा. सुचना, अभिप्राय, मत, दुरुस्ती आम्हाला ज़रूर कळवा.

दडपे पोहे

साहित्य-

१)पातळ पोहे -३ मूठभर

२)१ मोठा कांदा -बारीक चिरून

३)खवलेला ओला नारळ-३ ते ४ टेबल स्पून

४)लिंबाचा रस -दीड टेबल स्पून

५)शेंगदाणे-१ टेबल स्पून

दडपे पोहे

६)२ हिरव्या मिरच्या -बारीक चिरून

७)साखर-१ टी स्पून

८)जिरे-मोहोरी -१ टी स्पून

९)कढीपत्ता -४ ते ५ पाने

१०)चवीनुसार मीठ

११)गरजेनुसार तेल

१२)चिमुटभर हळद

कृती –

१)प्रथम एका बाउलमध्ये पोहे घ्यावेत त्यात बारीक चिरलेला कांदा व खवलेला ओला नारळ घालून हातानेच मिक्स करावे .आता यांत लिंबाचा रस ,साखर व चवीनुसार मीठ घालून पुन्हा हातानेच एकजीव करावे .

२)एका छोट्या कढल्यात किंवा वघारीयात  तेल गरम करत ठेवावे ,तेल गरम झाले कि त्यात शेंगदाणे तळून घ्यावेत व तळलेले शेंगदाणे ह्या पोह्यात टाकावे .आता त्याच गरम तेलात जिरे-मोहोरी घालून तडतडू द्यावी त्यानंतर कढीपत्ता ,हिरव्या मिरच्या  ,हळद घालून थोडा वेळ राहू द्यावे व ही तयार फोडणी पोह्यात घालावी व पुन्हा हातानेच एकजीव करावे .

३)आता ह्या पोह्याच्या बाउलवर एक घट्ट झाकण ठेवावे म्हणजेच ते दडपून ठेवावे व ५ ते १० मिनिटात वरून बारीक चिरलेली कोथींबीर घालून दडपे पोहे सर्व्ह करावे .

टीप-

आवडत असल्यास यांत बारीक चिरलेली काकडीही घालू शकतात .

Comments on: "दडपे पोहे" (4)

  1. सर्व्ह करताना वरुन मस्त ओल्या नाराळचा किस किवा भाजून किसलेल सुक खोबर् ..
    अहाहहा मस्त.. तोंडाला पाणी सुटेश🙂🙂

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: