आपले अभिप्राय आम्हाला नवनवीन गोष्टी करण्यास प्रव्रुत्त करतात, आपण आपले प्रेम असेच कायम ठेवा. सुचना, अभिप्राय, मत, दुरुस्ती आम्हाला ज़रूर कळवा.

भेंडी तवा फ्राय

 

साहित्य-

१) पाव किलो  भेंडी

२)८ ते ९ लसूण पाकळ्या

३)१ टी स्पून जिरे

भेंडी फ्राय

४)१/२ टी स्पून मोहोरी

५)३ ते ४ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून

६)गरजेनुसार तेल

७)चवीनुसार मीठ

८)हळद चिमुटभर

कृती –

१)प्रथम भेंडी धुवून स्वच्छः पुसून घ्यावी व पूर्णपणे कोरडी होऊ द्यावी नाहीतर भाजी चिकट होईल व कोरडी झाल्यावर गोल आकारात बारीक चिरून घ्यावी .

२)आता एका तव्यात  तेल  गरम करत ठेवावे ,तेल गरम झाले कि त्यात जिरे व मोहोरी चांगले तडतडू द्यावी त्यानंतर त्यात बारीक चिरलेला लसूण व हिरव्या मिरच्या घालाव्यात व चिमुटभर हळद घालावी व परतून घ्यावे .आता यांत बारीक चिरलेली भेंडी घालून चांगले परतून घ्यावे तसेच चवीनुसार मीठही  घालावे व परतून घ्यावे .

३)यावर झाकण ठेवू नये ,भाजी थोडी चिकट झाली असे वाटत असेल तर त्यात थोडा लिंबू पिळावा व परतून घ्यावे .अधून मधून परतत रहावे नाहीतर भाजी खाली चिकटण्याची शक्यता असते .साधारण १० ते १२ मिनिटातच भाजी झालेली असेल ,आच बंद करून भाजी सर्व्ह करावी .

Comments on: "भेंडी तवा फ्राय" (3)

  1. धुळ्याकडे गव्हाचा चिवडा करतात.. तो कसा?? मुंबईच्या प्रदर्शनात घेतला होता विकत.

  2. Mahendra Vasant Chaudhari said:

    me Dondaicha (DHULE) yethil ye BHEDI TAAVA FRAI karun khaun phaili chhan… aavdli

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: