आपले अभिप्राय आम्हाला नवनवीन गोष्टी करण्यास प्रव्रुत्त करतात, आपण आपले प्रेम असेच कायम ठेवा. सुचना, अभिप्राय, मत, दुरुस्ती आम्हाला ज़रूर कळवा.

ब्रोकोली सलाड

साहित्य-

१)ब्रोकोली थोडे मोठे तुकडे करून

२) हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून

३)जिरे,मोहोरी

ब्रोकोली सलाड

 ४)लसूण -बारीक चिरून

५)तेल गरजेनुसार

६)मीठ चवीनुसार

टीप-

ह्या सालादसाठी विशेष असे प्रमाण नाही ,साहित्य आवडीप्रमाणे कमी-जास्त करू शकतात

कृती-

१)प्रथम ब्रोकोलीचे थोडे मोठे तुकडे करून घ्यावेत तुर्र्याचे दांडे फेकू नये तेही बारीक चिरून घ्यावेत व धुवून घ्यावेत

२)एका  कढईत तेल गरम करत ठेवावे ,तेल गरम झाले कि त्यात जिरे व मोहोरी घालावी व चांगली तडतडू द्यावी त्यानंतर त्यात बारीक चिरलेला लसूण व हिरव्या मिरच्या घालाव्यात व परतून घ्यावे

३)आता ह्यात चिरलेले ब्रोकोली घालून नीट परतून घ्यावे चवीनुसार मीठ घालावे व झाकण ठेवावे  व पुढच्या २ मिनिटांतचं आच बंद करावी( कारण आपल्याला ब्रोकोली मऊ शिजवायची नाहीये नाहीतर तिच्यातील क्रंच निघून जाईल )

४)तयार ब्रोकोली सलाड एका बाउलमध्ये सर्व्ह कराव ,आवडत असल्यास लिंबाचा रस घालावा नाहीतर असेही छानचं लागते .

तुमचा अभिप्राय नोंदवा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदल )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदल )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदल )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदल )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: